Phong Thủy

Giờ Thân Là Mấy Giờ? Khám Phá Tử Vi Người Sinh Giờ Thân

476

Mời các bạn cùng Honghala.com tham khảo bài viết Bây giờ là mấy giờ? Người sinh vào giờ nào thì số mệnh ra sao?

Khác với cách tính giờ hiện nay, ngày xưa người ta chia một ngày thành 12 giờ, mỗi giờ tương ứng với một con vật.

Chắc hẳn chúng ta không khỏi tò mò về cách tính thời gian này đúng không? Vậy hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu qua phương pháp chấm công của người xưa để xem mấy giờ nhé.

Tháng Thân trong nông lịch là tháng 7 âm lịch. Về mặt thời gian, giờ Thân ứng với khoảng thời gian từ 15 giờ đến 17 giờ trong 24 giờ trong ngày.

Bây giờ là mấy giờ? Người sinh vào giờ nào thì số mệnh ra sao? - Nhà Đẹp DHB

Thân là mấy giờ?

Thay vì tính thời gian dựa trên các múi giờ hiện nay, người xưa đã dùng Can chi để tính thời gian, theo lịch này thì mỗi giờ của nó sẽ kéo dài 2 tiếng và một ngày sẽ gồm 12 tiếng, mỗi tiếng sẽ có 12 tiếng. sẽ ứng với một trong 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Theo cách phân chia này thì giờ thân sẽ ứng với khỉ.

Vì vậy, mỗi giờ âm lịch sẽ tương ứng với 2 giờ của dòng thời gian hiện đại. Để phân biệt, ông cha ta đã lấy tên của 12 con giáp tương ứng với 12 giờ của chúng, lần lượt là: giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ và giờ Dần. Giờ Ngọ, giờ Dê, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi.

Theo quan niệm xưa, ông cha ta sẽ đặt tên dựa trên quán tính của các loài động vật qua thời gian chúng sinh sống.

Để hiểu rõ nhất về cách quy đổi thời gian giữa dương lịch và âm lịch, mời các bạn tham khảo bảng dưới đây:

Tên Giờ   Thời Gian           Tên Giờ    Thời Gian 
Từ 23h – 1h Ngọ Từ 11h – 13h
Sửu Từ 1h – 3h Mùi Từ 13h – 15h
Dần Từ 3h – 5h Thân Từ 15h – 17h
Mão Từ 5h – 7h Dậu Từ 17h – 19h
Thìn Từ 7h – 9h Tuất Từ 19h – 21h
Tỵ Từ 9h – 11h Hợi Từ 21h – 23h

Qua bảng phân chia thời gian theo Can Chi trên đây chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời giờ Thân là giờ mấy rồi phải không?

Giờ Thân thường sẽ gắn liền với khoảng thời gian từ 15h đến 17h.

Theo đó, giờ Thân sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 15h đến 17h, đây là thời điểm khỉ trở về hang sau một ngày dài kiếm ăn và nó cũng sử dụng những tiếng hú dài liên tục để thể hiện mình.

Đây cũng là lúc mọi người thường ăn nhẹ với sữa chua, trái cây hoặc ăn tối.

Giờ Thân được chia thành 3 khoảng thời gian khác nhau

 • Vào đầu giờ thân: từ 15:00 đến 15:40
 • Giữa giờ: từ 15:40 đến 16:20
 • Cuối giờ Thân: thời gian từ 16h20 đến 17h

Thân thuộc canh nào?

Đồng hồ thường được tính từ hoàng hôn đến rạng sáng, tức là trong khoảng thời gian từ 19 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau và một ngày chỉ có 5 tiếng.

 • Canh 1: từ 19:00 đến 21:00
 • Canh 2: từ 21h đến 23h
 • Canh 3: từ 23 giờ đến 1 giờ
 • Đồng hồ 4: từ 1 giờ đến 3 giờ
 • Canh 5: từ 3 giờ đến 5 giờ

Như vậy, giờ Thân không thuộc 5 giờ trên vì giờ Thân bắt đầu nhỏ hơn 19 giờ. Từ đó, người ta không dùng Canh thân mà gọi là Giờ thân.

Giờ Thân thuộc mệnh gì?

Theo ngũ hành thì tuổi Thân sẽ thuộc mệnh Kim, những người thuộc mệnh này rất kỵ hỏa, yêu thiên nhiên, thích chăm sóc cây cối hoa lá.

Đặc điểm tính cách người sinh giờ Thân

Hầu hết những người sinh giờ Thân đều hài hước, năng động, linh hoạt trong công việc và thích thử thách bản thân.

Những người này thường có khả năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt, nhanh nhạy, đầu óc và thể chất rất nhạy bén, có thể phán đoán vấn đề tốt.

Chính vì thế họ được nhiều người yêu mến và kính trọng. Những người này có xu hướng thử thách bản thân bằng cách đặt chân đến những vùng đất mới hoặc làm việc trong những môi trường thú vị.

 • Đối với nam giới: Anh chàng sinh giờ Thân là những anh chàng vui tính, thông minh, nhanh nhẹn, biết tận dụng mọi cơ hội để nắm bắt thành công, họ thường sẽ rất thành công trong các lĩnh vực kinh doanh, buôn bán bởi khả năng tư duy nhạy bén của họ sẽ giúp họ dự đoán được những thay đổi hướng của thị trường và sau đó vạch ra những con đường thích hợp. Trong tình yêu, những chàng trai sinh giờ Thân luôn biết cách bảo vệ và giữ gìn tình yêu của mình, họ luôn biết cách khiến đối phương cảm thấy an toàn và tin tưởng khi ở bên.
 • Đối với nữ: Là những cô gái thông minh, lanh lợi, đáng yêu, xinh đẹp nên nhận được sự yêu mến của mọi người và thu hút sự chú ý của nhiều chàng trai. Nhờ sự khéo léo và linh hoạt, những cô gái sinh giờ Thân dễ dàng hoàn thành mục tiêu của mình.

Tính cách của mỗi người sinh giờ Thân theo từng khung giờ

Tuy sinh cùng giờ Thân nhưng đặc điểm tính cách của mỗi người vẫn có sự khác biệt tùy theo từng khung giờ.

 • Đầu giờ Thân: đây là những người có tư duy nhanh nhạy nên dễ đạt được thành công trong cuộc sống. Đối với gia đình, những người sinh vào đầu giờ Thân là những người con hiếu thảo, biết yêu thương chăm sóc cha mẹ, biết đùm bọc, quan tâm đến anh chị em trong nhà. Họ có quý nhân phù trợ nên dù gặp khó khăn, nguy hiểm cũng được hóa giải.
 • Giữa giờ thân: những người này có con đường sự nghiệp bấp bênh, gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm việc nhưng nếu biết cố gắng sẽ dễ dàng vượt qua những thử thách đó. Trong mối quan hệ với gia đình, những người này có mệnh khắc cha và anh em trong gia đình nên gia đình thường rối ren, khi khó khăn sẽ ít nhận được sự giúp đỡ từ gia đình.
 • Cuối giờ Thân: trái ngược với những người sinh vào giữa giờ Thân, những người sinh vào đầu giờ Thân đều có mẹ, cuộc sống gia đình không yên ổn, nhưng đến năm 27 tuổi, những người này sẽ tìm được con đường đi đúng đắn, thăng hoa trong cả tình duyên và sự nghiệp, công việc và công việc ổn định, có của ăn của để.

Qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin cơ bản về tuổi Thân và những người sinh vào giờ Thân, xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Honghala

https://honghala.com
Công ty xây dựng Honghala chuyên nhận xây dựng nhà ở, xây dựng kho bãi, xưởng & các dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà giá rẻ ở Hà Nội. Có hơn 10 năm kinh nghiệm

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm