Cơ Khí

+50 Mẫu Chuồng Cọp Ban Công Đẹp & An Toàn 【Kèm Bảng Giá】

3075
Mẫu 3

Hiện nay, việc sử dụng các mẫu chuồng cọp ban công đẹp phù hợp với những công trình đang là lựa chọn của rất nhiều hộ gia đình. Và để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các mẫu chuồng cọp ban công đẹp, hiện đại, an toàn đã ra đời. Dưới đây, là một số mẫu chuồng cọp ban công đẹp dành cho Quý khách tham khảo.

Xem thêm: Kích thước vách ngăn vệ sinh tiêu chuẩn

Chuồng cọp ban công là gì?

Chuồng cọp ban công là từ chỉ những chiếc lồng, chiếc khung làm bằng sắt với hình dáng giống như một chiếc chuồng cọp thay thế cho những chiếc lan can gắn ở ngoài trời, xung quanh các nhà cao tầng, căn hộ chung cư. Với mục đích che chắn, tạo độ an toàn cũng như tăng diện tích sử dụng.

Chuồng cọp ban công
Chuồng cọp ban công

Khái niệm chuồng cọp vốn hình thành và xuất hiện phổ biến tại miền Bắc từ những năm 1960, khi lượng người từ nông thông và số lượng cán bộ công nhân viên chức về sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Trong khi đó, diện tích tai các căn hộ tập thể lại không quá rộng, nên người dân đã nghĩ ra việc tăng diện tích sử dụng bằng cách gắn ra phía ngoài ba công những cái lồng sắng có mái che và sử dụng, sinh hoạt bên trong đó.

Cấu tạo chuồng cọp ban công:

Cấu tạo chung của các mẫu chuồng cọp ban cồng bao gồm các bộ phận sau:

Cấu tạo chuồng cọp ban công
Cấu tạo chuồng cọp ban công
  • Khung sắt chuồng cọp: Được đục lỗ tại các chân tường đối diện với ban công, sau đó được cắm các thanh sắt(mái dầm). Những thanh sắt này thường có độ dài từ 1,8m cho tới 3m. Số lượng thanh sắt tùy vào độ lớn của thanh. Nếu thanh sắt to thì số dầm càng ít và ngược lại. Để tăng sức chịu tải của chuồng cọp thì người ta sẽ hàn cứng thanh sắt lại.
  • Bộ phận mái: Được lắp đặt mái tôn, giúp che mưa, che nắng.
  • Đổ sàn nhà, lót gạch men tùy theo nhu cầu sử dụng.

Ưu và nhược điểm của chuồng cọp ban công:

Ưu điểm chuồng cọp ban công:

Việc sử dụng chuồng cọp bạn công mang lại những ưu điểm nổi bật sau:

  • Tăng tính ăn toàn cho ngôi nhà, nâng cao khả năng chống trộm xâm nhập từ bên ngoài hiệu quả.
  • Tạo ra một không gian khép kín, tránh được phần nào đó sự ảnh hưởng của thiên nhiên mưa gió, cũng như những di vật từ phía bên ngoài bay vào.
  • Tận dụng làm dàn phơi, giàn trồng hoa, cây cảnh, vật dụng trang trí cho ban công.
  • Đảm bảo không gian vui chơi an toàn cho trẻ nhỏ.

Nhược điểm của chuồng cọp ban công:

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật kể trên, thì chuồng cọp còn xuất hiện một số điểm hạn chế sau:

  • Tính thẩm mỹ không cao so với lan can.
  • Ảnh hưởng tới công tác phòng cháy chữa cháy.
  • Ảnh hưởng tới tuổi thọ, cấu trúc của công trình khi phải đục vách, tường, hàn bê tông, cốt thép…

Mẫu chuồng cọp ban công đẹp, an toàn

Nếu như những mẫu chuồng cọp sắt ngoài ban công trước đây khiến bạn cảm thấy thiết kế nhàm chán và thiếu tính thẩm mỹ thì ngày nay có rất nhiều mẫu chuồng cọp sắt đẹp độc đáo giúp căn hộ của bạn và mang đến cho bạn một diện mạo mới. Khung sắt bảo vệ ban công do cơ sở cung cấp luôn đảm bảo tính thẩm mỹ cao với thiết kế ấn tượng, mang nhiều phong cách khác nhau, từ cổ điển đến đương đại và nhiều loại khác nữa. Dưới đây là một số mẫu cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo:

Mẫu 1
Mẫu 1
Mẫu 2
Mẫu 2
Mẫu 3
Mẫu 3
Mẫu 4
Mẫu 4
Mẫu 5
Mẫu 5
Mẫu 6
Mẫu 6
Mẫu 7
Mẫu 7

Khung sắt bảo vệ có tác dụng chống trộm rất tốt, ngăn chặn tội phạm có ý đồ đột nhập vào nhà bạn nhằm mục đích trộm cắp tài sản, để mọi người trong gia đình được bình an vô sự, tạo nên khoảng trống an toàn không chê vào đâu được.

Chuồng cọp ban công tạo nên nét thẩm mỹ riêng cho thiết kế ngoại thất, hành khách hoàn toàn có thể lựa chọn khung sắt đơn giản hoặc khung sắt bảo vệ hoa văn, mỹ thuật tạo nên sự tương thích và hài hòa với tổng thể và toàn diện cho ngôi nhà của mình.

Để làm chuồng cọp sắt bảo vệ giá cả hài hòa, hợp lý thì chỉ sử dụng loại sắt hộp nhỏ gọn, tuy không to nhưng chắc như đinh đóng cột và có tính bảo vệ cao nên hầu hết mọi người đều thích. Giá khung sắt bảo vệ chỉ bằng 50% giá các vật liệu thông thường khác như inox, nhôm kính, gỗ tự nhiên….

Khung sắt bảo vệ lan can, hiên giúp bảo vệ mọi người khi đi lại gần đó, đặc biệt quan trọng so với người già và trẻ em. Tạo không gian nhỏ gọn đảm bảo an toàn hơn, hành khách có thể để đồ đạc cá nhân hoàn toàn thoải mái, nơi phơi đồ không sợ rơi, chỗ nghỉ ngơi. Hoàn toàn có thể lắp thêm tấm nhựa lấy sáng, mái kính vừa có chức năng lấy sáng, chống trộm, che mưa.

Việc thiết kế khung sắt chuồng cọp bảo vệ tương đối tiện lợi và nhanh chóng, bởi quy cách đơn giản, các thanh sắt vuông hoặc lưới ngang dọc nên bất kỳ người thợ nào cũng có thể hoàn thành khối lượng công việc lớn trong thời gian lớn.

Báo giá thi công chuồng cọp ban công tại Hà Nội

Sản phẩm cửa cổng sắt ĐVT Đơn giá (VNĐ)
Sơn chống gỉ Sơn tĩnh điện
Báo giá cửa sắt
Cửa sắt pano: Sắt hộp 30x60mm dày 1.2mm. Thi công theo mẫu hoặc bản vẽ thiết kế M2 900.000 1.100.000
Cửa sắt pano: Sắt hộp 40x80mm dày 1.2mmm. Thi công theo mẫu hoặc bản vẽ thiết kế M2 980.000 1.180.000
Cửa đi sắt   Sơn chống gỉ  Sơn màu
Cửa đi khung cánh sắt hộp 30x60mm dày 1.2mm, khung bao sắt hộp 40x80mm dày 1.2mm (có bông sắt hộp vuông 14,16mm bảo vệ theo cánh) M2 750.000 910.000
Cửa đi khung cánh sắt hộp 30x60mm dày 1.4mm, khung bao sắt hộp 40x80mm dày 1.4mm (có bông sắt hộp vuông 14,16mm bảo vệ theo cánh) M2 800.000 960.000
Cửa đi khung cánh sắt hộp 40x80mm dày 1.2mm, khung bao sắt hộp 50x100mm dày 1.2mm (có bông sắt hộp vuông 14,16mm bảo vệ theo cánh) M2 900.000 1.060.000
Cửa đi khung cánh sắt hộp 40x80mm dày 1.4mm, khung bao sắt hộp 50x100mm dày 14.mm (có bông sắt hộp vuông 14,16mm bảo vệ theo cánh) M2 950.000 1.100.000
Cửa sắt uốn nghệ thuật Báo giá theo mẫu hoặc bản vẽ thiết kế
Cửa sắt cắt CNC mỹ thuật Báo giá theo mẫu hoặc bản vẽ thiết kế
Cửa xếp kéo Đài Loan: Có lá tôn, dày 0.6mm M2 550.000 
Cửa xếp kéo Đài Loan: Không lá tôn, dày 0.6mm M2 490.000 
Báo giá cổng sắt
Cổng sắt: Sắt hộp 30x60mm dày 1.2mm. Thi công theo mẫu hoặc bản vẽ thiết kế M2 850.000 1.050.000
Cổng sắt: Sắt hộp 40x80mm dày 1.2mm. Thi công theo mẫu hoặc bản vẽ thiết kế M2 900.000 1.100.000
Cổng sắt uốn nghệ thuật Báo giá theo mẫu hoặc bản vẽ thiết kế
Cổng sắt cắt CNC mỹ thuật Báo giá theo mẫu hoặc bản vẽ thiết kế
Hoa sắt: Cho cửa sổ và giếng trời, sắt đặc 12x12mm, thi công theo mẫu hoặc bản vẽ M2 320.000 470.000 
Hoa sắt: Cho cửa sổ và giếng trời, sắt đặc 14x14mm, thi công theo mẫu hoặc bản vẽ M2 350.000 490.000 
Hoa sắt nghệ thuật, hoa sắt mỹ thuật Báo giá theo mẫu hoặc bản vẽ thiết kế
Báo giá hàng rào lan can sắt
Hàng rào sắt: Mũi giáo, chi tiết hoa văn, sắt hộp 20x20mm dày 1.2mm. Thi công theo mẫu hoặc bản vẽ thiết kế M2 350.000 500.000
Lan can cho ban công: Sắt hộp 30x60mm dày 1.2mm. Thi công theo mẫu hoặc bản vẽ thiết kế M2 550.000 700.000

Hướng dẫn cách chọn mẫu chuồng cọp ban công đẹp:

Hiện nay, việc chọn chuồng cọp đa phần mục đích chính là gia tặng sư kiên cố, tính an toàn cho nhà ở. Vậy nên, những mẫu chuồng cọp thường được sử dụng không chỉ có chất lượng tốt mà quá trình thi công cũng phải đảm bảo không ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, kết cấu công trình.

Chuồng cọp ban công hay lồng sắt ban công được xếp vào hạng mục cơ khí, sắt thép inox. Do đó, chi phí làm chuồng cọp ban công cũng phân loại chủ yếu theo chất liệu. Có 3 chất liệu chính hiện nay dùng để làm chuồng cọp ban công là sắt thép, inox và lưới dây an toàn. Về sắt thép và Inox thì không quá xa lạ, riệng loại lưới dây mới xuất hiện gồm 2 loại chính là dây cáp inox bọc nhựa hoặc cáp lõi thép bọc nhựa. Tùy theo nhu cầu, khả năng tài chính gia chủ có thể chọn loại chất liệu phù hợp với mình.

Riêng với hình dáng, thiết kế, chuồng cọp ban công hiện nay đã được cải tiến rất nhiều với các mẫu mã, kích thước đa dạng hơn, có tính thẩm mỹ cao hơn. Cũng tương tự như lựa chọn lan can, chuồng cọp cũng cần có màu sắc, kiểu dáng phù hợp với kết cấu, thiết kế của ngôi nhà.

Xem thêm: Cách chống thấm sân thượng, trần nhà đơn gian hiệu quả nhất

5 ( 1 bình chọn )

Honghala

https://honghala.com
Công ty xây dựng Honghala chuyên nhận xây dựng nhà ở, xây dựng kho bãi, xưởng & các dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà giá rẻ ở Hà Nội. Có hơn 10 năm kinh nghiệm

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm