Mẫu chuồng cọp ban công đẹp, an toàn nhất 2022

Hiện nay, việc sử dụng các mẫu chuồng cọp ban công đẹp phù hợp với những công trình đang là lựa chọn của rất nhiều hộ gia đình. Và để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các mẫu chuồng cọp ban công đẹp, hiện đại, an toàn đã ra đời. Dưới đây, là một số mẫu chuồng cọp ban công đẹp dành cho Quý khách tham khảo.

Xem thêm: Kích thước vách ngăn vệ sinh tiêu chuẩn

Chuồng cọp ban công:

Chuồng cọp ban công là từ chỉ những chiếc lồng, chiếc khung làm bằng sắt với hình dáng giống như một chiếc chuồng cọp thay thế cho những chiếc lan can gắn ở ngoài trời, xung quanh các nhà cao tầng, căn hộ chung cư. Với mục đích che chắn, tạo độ an toàn cũng như tăng diện tích sử dụng.

Chuồng cọp ban công
Chuồng cọp ban công

Khái niệm chuồng cọp vốn hình thành và xuất hiện phổ biến tại miền Bắc từ những năm 1960, khi lượng người từ nông thông và số lượng cán bộ công nhân viên chức về sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Trong khi đó, diện tích tai các căn hộ tập thể lại không quá rộng, nên người dân đã nghĩ ra việc tăng diện tích sử dụng bằng cách gắn ra phía ngoài ba công những cái lồng sắng có mái che và sử dụng, sinh hoạt bên trong đó.

Cấu tạo chuồng cọp ban công:

Cấu tạo chung của các mẫu chuồng cọp ban cồng bao gồm các bộ phận sau:

Cấu tạo chuồng cọp ban công
Cấu tạo chuồng cọp ban công
  • Khung sắt chuồng cọp: Được đục lỗ tại các chân tường đối diện với ban công, sau đó được cắm các thanh sắt(mái dầm). Những thanh sắt này thường có độ dài từ 1,8m cho tới 3m. Số lượng thanh sắt tùy vào độ lớn của thanh. Nếu thanh sắt to thì số dầm càng ít và ngược lại. Để tăng sức chịu tải của chuồng cọp thì người ta sẽ hàn cứng thanh sắt lại.
  • Bộ phận mái: Được lắp đặt mái tôn, giúp che mưa, che nắng.
  • Đổ sàn nhà, lót gạch men tùy theo nhu cầu sử dụng.

Ưu và nhược điểm của chuồng cọp ban công:

Ưu điểm chuồng cọp ban công:

Việc sử dụng chuồng cọp bạn công mang lại những ưu điểm nổi bật sau:

  • Tăng tính ăn toàn cho ngôi nhà, nâng cao khả năng chống trộm xâm nhập từ bên ngoài hiệu quả.
  • Tạo ra một không gian khép kín, tránh được phần nào đó sự ảnh hưởng của thiên nhiên mưa gió, cũng như những di vật từ phía bên ngoài bay vào.
  • Tận dụng làm dàn phơi, giàn trồng hoa, cây cảnh, vật dụng trang trí cho ban công.
  • Đảm bảo không gian vui chơi an toàn cho trẻ nhỏ.

Nhược điểm của chuồng cọp ban công:

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật kể trên, thì chuồng cọp còn xuất hiện một số điểm hạn chế sau:

  • Tính thẩm mỹ không cao so với lan can.
  • Ảnh hưởng tới công tác phòng cháy chữa cháy.
  • Ảnh hưởng tới tuổi thọ, cấu trúc của công trình khi phải đục vách, tường, hàn bê tông, cốt thép…

Mẫu chuồng cọp ban công đẹp, an toàn:

Mẫu 1
Mẫu 1
Mẫu 2
Mẫu 2
Mẫu 3
Mẫu 3
Mẫu 4
Mẫu 4
Mẫu 5
Mẫu 5
Mẫu 6
Mẫu 6
Mẫu 7
Mẫu 7

Hướng dẫn cách chọn mẫu chuồng cọp ban công đẹp:

Hiện nay, việc chọn chuồng cọp đa phần mục đích chính là gia tặng sư kiên cố, tính an toàn cho nhà ở. Vậy nên, những mẫu chuồng cọp thường được sử dụng không chỉ có chất lượng tốt mà quá trình thi công cũng phải đảm bảo không ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, kết cấu công trình.

Chuồng cọp ban công hay lồng sắt ban công được xếp vào hạng mục cơ khí, sắt thép inox. Do đó, chi phí làm chuồng cọp ban công cũng phân loại chủ yếu theo chất liệu. Có 3 chất liệu chính hiện nay dùng để làm chuồng cọp ban công là sắt thép, inox và lưới dây an toàn. Về sắt thép và Inox thì không quá xa lạ, riệng loại lưới dây mới xuất hiện gồm 2 loại chính là dây cáp inox bọc nhựa hoặc cáp lõi thép bọc nhựa. Tùy theo nhu cầu, khả năng tài chính gia chủ có thể chọn loại chất liệu phù hợp với mình.

Riêng với hình dáng, thiết kế, chuồng cọp ban công hiện nay đã được cải tiến rất nhiều với các mẫu mã, kích thước đa dạng hơn, có tính thẩm mỹ cao hơn. Cũng tương tự như lựa chọn lan can, chuồng cọp cũng cần có màu sắc, kiểu dáng phù hợp với kết cấu, thiết kế của ngôi nhà.

Xem thêm: Cách chống thấm sân thượng, trần nhà đơn gian hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *