Xây Dựng

+100 Mẫu Cầu Thang Gác Lửng Đẹp + Độc + Lạ

3952

Những ngôi nhà nhỏ xinh muốn nới rộng không gian sinh hoạt thì nên làm gì? Cách đơn giản là gia chủ có thể xây dựng thêm cầu thang gỗ gác lửng đẹp cho ngôi nhà. Nó vừa tiện lợi trong quá trình sử dụng và lại đảm bảo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Chính vì thế, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị một số mẫu cầu thang gỗ cho gác lửng đẹp trong bài viết dưới đây.

Có nên xây cầu thang gác lửng hay không?

Khi nào nên xây cầu thang gỗ gác lửng?

Theo các chuyên môn, gác lửng hay còn gọi là tầng lửng và gác xép. Nó là một phần trong kiến trúc của ngôi nhà. Tuy nhiên, đối với những căn biệt thự tân cổ điển sẽ không sử dụng loại cầu thang này. Để kết nối giữa tầng trệt và gác lửng sẽ cần có cầu thang. Vậy, khi nào chúng ta nên xây cầu thang gác lửng?

Khi diện tích ngôi nhà của bạn không được rộng lắm mà cần không gian thoải mái để sinh hoạt. Bên cạnh đó, bạn muốn tận dụng tầng trệt để sinh hoạt, để xe và kinh doanh. Ngoài ra, bạn muốn sử dụng để làm nhà kho. Những lúc này thì ý tưởng xây gác lửng và cầu thang gác lửng là phương án được đánh giá cao. Bởi chúng tối ưu cả về tính thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Nếu bạn muốn phân cách không gian sinh hoạt thì nên sử dụng loại cầu thang này. Ví dụ, tầng trệt là phòng khách và bếp. Cầu thang lên gác lửng là phòng ngủ để đảm bảo tính riêng tư thì việc xây dựng là cần thiết. Sự phân chia rõ ràng không gian sinh hoạt như thế này. Nó sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

Một số lý do khác nên xây dựng cầu thang gỗ gác lửng

Khi nhà của bạn bị hạn chế về chiều cao trong xây dựng. Ví dụ, diện tích đất nhà bạn không được xây 2 tầng. Lúc này, bạn có thể thiết kế thêm gác xép để ngôi nhà trông thông thoáng hơn rất nhiều và vẫn đảm bảo công năng cũng như tính thẩm mỹ tổng thể.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí trong xây dựng. Bạn chưa có điều kiện để xây thêm tầng cho ngôi nhà thì việc sử dụng cầu thang cho gác lửng như thế này là rất hợp lý.

Tham khảo mẫu cầu thang gỗ cho gác lửng

Đó là những lý do để bạn đưa ra quyết định có nên xây cầu thang gác lửng trong nhà không nhé. Dựa vào tình hình thực tế, nhu cầu sử dụng sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp hiệu quả và hữu hiệu nhất.

Tham khảo một số mẫu cầu thang gỗ gác lửng

Cầu thang gác lửng theo phong cách truyền thống

Chất liệu gỗ dùng để làm cầu thang gác lửng là rất phổ biến. Nhiều ngôi nhà theo phong cách truyền thống thì mẫu cầu thang này đã không còn xa lạ. Hiện nay, với gác lửng, bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ để làm cầu thang. Nó sẽ mang đến không gian đơn giản và tiện lợi khi sử dụng. Đặc biệt, nó vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ chung cho ngôi nhà.

Cầu thang gác lửng theo phong cách truyền thống

Mẫu cầu thang đẹp có gác xép đầu tiên được sử dụng từ chất liệu gỗ. Một phần diện tích được tạo gác lửng và tăng thêm khu vực chức năng cho ngôi nhà. Cách thiết kế cầu thang thông minh bằng cách tích hợp tủ đựng đồ và ngăn kéo phía dưới. Bạn có thể dùng để đựng đồ dùng không cần thiết. Màu sắc hài hòa cùng với màu sắc đồ dùng nội thất. Vì vậy, nó còn tôn lên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và giúp không gian sinh hoạt trở lên rộng rãi hơn rất nhiều.

Cầu thang lửng sử dụng bậc gỗ kết hợp tay vịn kim loại

Cầu thang lửng sử dụng bậc gỗ kết hợp tay vịn kim loại

Mẫu cầu thang sử dụng bậc bằng gỗ kết hợp tay vịn bằng kim loại có thiết kế nhỏ gọn và vừa với bước đi. Cách thiết kế mẫu cầu thang này khá phù hợp với những căn hộ có diện tích nhỏ. Cách bố trí cầu thang bên góc của ngôi nhà và sát nhà vệ sinh. Cho nên, nó không ảnh hưởng đến phong thủy và không để lại góc chết của mặt sàn.

Mẫu cầu thang gỗ gác lửng với thanh treo

Mẫu cầu thang gỗ có gác lửng với thanh treo

Một kiểu thiết kế cầu thang gỗ với thanh treo chắc chắn được ốp sát tường. Nó đã giúp cho ngôi nhà trở lên rộng rãi hơn rất nhiều. Phần cầu thang được thiết kế tinh tế, thanh thoát và phù hợp với các không gian nhỏ. Màu sắc nhã nhặn nhưng không quá đặc sắc. Nó cũng là bí quyết giúp bạn trang trí cho ngôi nhà mà không gây cảm giác bí bách hay khó chịu.

Cầu thang gỗ gác lửng có tông màu nâu

Cầu thang gỗ có tông màu nâu

Thiết kế cầu thang gỗ gác lửng với tông màu nâu và lan can bằng kính như thế này. Nó còn phù hợp với những ngôi nhà có diện tích rộng rãi và thoải mái. Phân chia phòng khách, bếp và bàn ăn bên dưới. Còn phòng ngủ trên gác giúp ngăn cách không gian cho ngôi nhà.

Cầu thang gỗ kiểu xương cá

Cầu thang gỗ kiểu xương cá

Những mẫu cầu thang gác lửng đẹp khác

Cầu thang gác lửng gỗ

cầu thang gác lửng bằng gỗcầu thang gác lửng bằng gỗcầu thang gác lửng bằng gỗcầu thang gác lửng bằng gỗcầu thang gác lửng bằng gỗcầu thang gác lửng bằng gỗcầu thang gác lửng bằng gỗ

Cầu thang gác lửng kính

cầu thang gác lửng bằng kính

cầu thang gác lửng bằng kínhcầu thang gác lửng bằng kínhcầu thang gác lửng bằng kínhcầu thang gác lửng bằng kính

Cầu thang gác lửng bằng đá

cầu thang gác lửng bằng đácầu thang gác lửng bằng đácầu thang gác lửng bằng đá

Cầu thang cốt thép bê tông

cầu thang gác lửng bằng bê tôngcầu thang gác lửng bằng bê tôngcầu thang gác lửng bằng bê tôngcầu thang gác lửng bằng bê tông

Cầu thang gác lửng bằng thép

cầu thang gác lửng bằng thépcầu thang gác lửng bằng thépcầu thang gác lửng bằng thépcầu thang gác lửng bằng thépcầu thang gác lửng bằng thép

0 ( 0 bình chọn )

Honghala

https://honghala.com
Công ty xây dựng Honghala chuyên nhận xây dựng nhà ở, xây dựng kho bãi, xưởng & các dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà giá rẻ ở Hà Nội. Có hơn 10 năm kinh nghiệm

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm