Phong Thủy

Cầu thang 19 bậc có phong thủy tốt không? Nên hay không nên?

713

Cầu thang được coi là xương sống của ngôi nhà. Nó không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nó còn giúp các thành viên di chuyển trong gia đình từ các tầng khác nhau. Đặc biệt, cầu thang còn là nơi lưu thông khí của cả gia đình. Chính vì vậy, thiết kế cầu thang 19 bậc có phong thủy tốt không?

Thiết kế cầu thang 19 bậc có phong thủy tốt không?

Cầu thang được thiết kế hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà của bạn

Cầu thang là phương tiện vận chuyển khí khắp ngôi nhà. Nếu cầu thang được thiết kế hợp phong thủy thì nó sẽ mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà của bạn. Còn nếu không, nhiều hung khí sẽ bủa vây quanh nhà. Một cầu thang đẹp cần phải có vị trí, hình dáng và kích thước phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Có rất nhiều người hỏi rằng cầu thang 19 bậc có phong thủy tốt không? Câu trả lời của chúng tôi là không nên thiết kế 19 bậc cầu thang. Thông thường, khi thiết kế cầu thang, người ta thường thiết kế có số bậc lẻ theo công thức (4n + 1) để mang lại may mắn và thuận lợi cho các thành viên trong gia đình.

Tại sao phải chia bậc cầu thang theo phong thủy?

Chúng ta cần kết hợp cả yếu tố kiến trúc và yếu tố phong thủy khi thiết kế cầu thang cho ngôi nhà

Mặc dù khi thiết kế cầu thang cho các công trình nhà ở. Đặc biệt, khi chúng ta thiết kế cầu thang cho các căn biệt thự tân cổ điển. Chúng ta cần dựa vào các yếu tố kiến trúc và kỹ thuật. Tuy nhiên, kiến trúc và phong thủy lại có một mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Chính vì vậy, để có thể thiết kế được cầu thang đảm bảo tính thẩm mỹ và mang lại tài lộc cho cả gia đình. Bạn cần phải biết kết hợp giữa cả 2 yếu tố kiến trúc và phong thủy.

Cầu thang không chỉ là cầu nối giữa các tầng với nhau. Nó còn được coi là dòng chảy của nguồn năng lượng và sinh khí lưu thông trong cả ngôi nhà. Nhà ở có sinh khí thì sẽ có những dòng năng lượng lưu chuyển.

Những vấn đề thuộc về khoa học phong thủy, chúng ta sẽ không thể nhìn thấy rõ được. Nhưng, ông cha ta có câu “có thờ có thiêng có lành”. Dù sao, bạn cũng nên tuân thủ các chia cầu thang theo phong thủy để có thể mang tới vận mệnh cho gia đình. Đặc biệt, chúng ta còn tránh được những rủi ro hiểm họa.

Số bậc cầu thang không chỉ gây ảnh hưởng tới phong thủy và sinh khí của gia đình bạn. Nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên.

Số lượng bậc cầu thang có ảnh hưởng gì?

Không những vậy, theo các nghiên cứu y học, số lượng cầu thang còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nhịp tim của người thường xuyên đi cầu thang.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng: Số bậc cầu thang không chỉ gây ảnh hưởng tới phong thủy và sinh khí của gia đình. Nó còn có ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì vậy, trước khi làm cầu thang. Bên cạnh việc tính bậc cầu thang trong xây dựng. Gia chủ còn cần phải tính toán kỹ lưỡng để mang lại những gì tốt nhất cho gia đình.

Khoa học đã chứng minh: Sự thay đổi trạng thái của con người và sự ngưng tĩnh vận động ở một nhịp độ nào đó đều ảnh hưởng tới sự phát triển cơ thể. Ngược lại, nó cũng có thể làm cho sức khỏe và phát sinh một số bệnh tật.

Theo phong thủy vòng Trường sinh có nên thiết kế cầu thang 19 bậc không?

Khi chúng ta chia bậc cầu thang theo phong thủy của vòng Trường sinh. Nó là cách chia cầu thang phụ thuộc vào quy luật sinh tồn. Tức chúng phát sinh, tồn tại, phát triển và chấm dứt của vạn vật trên thế giới. Theo quan niệm triết học phương Đông, bất kì một sự vật hay hiện tượng nào cũng đều phải trải qua 12 gia đoạn. Đó chính là: Trường sinh, mộc dục, quan đới, lâm quan, đế vượng, suy, bệnh, tử, mộ, tuyệt, thai và dưỡng.

Phong thủy vòng Trường sinh

Khi chúng ta áp dụng cách chia bậc cầu thang theo phong thủy. Đặc biệt, chúng ta cần căn cứ vào hình thể kiến trúc của ngôi nhà. Nhà hình Thủy bậc thứ nhất là Trường sinh. Nhà hình Mộc bậc thứ 3 là Trường sinh. Nhà hình Thổ bậc thứ 5 là Trường sinh. Nhà hình Hỏa bậc thứ 7 là Trường sinh. Nhà hình Kim bậc thứ 9 là Trường sinh.

Bắt đầu từ bậc Trường sinh theo ngũ hành của ngôi nhà. Tiếp tục thuận đếm mỗi bậc là 1 sao kế tiếp trong vòng Trường sinh. Chúng ta thấy, cứ hết 12 sao lại tiếp tục đếm một vòng mới. Vậy, theo phong thủy vòng Trường sinh thì cầu thang 19 bậc có sao không hay chúng có ảnh hưởng gì đến phong thủy không?

Như vậy, nếu chúng ta tính theo một vòng Trường sinh và lặp lại thì bậc thứ 19 của cầu thang sẽ rơi vào bệnh. Điều này chẳng khác nào nói rằng: Nó sẽ mang lại bệnh tật triền miên cho gia chủ. Như vậy, theo vòng Trường sinh là không nên thiết kế cầu thang có 19 bậc.

0 ( 0 bình chọn )

Honghala

https://honghala.com
Công ty xây dựng Honghala chuyên nhận xây dựng nhà ở, xây dựng kho bãi, xưởng & các dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà giá rẻ ở Hà Nội. Có hơn 10 năm kinh nghiệm

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm