Phong Thủy

Giờ Mùi Là Mấy Giờ? Khám Phá Tử Vi Người Sinh Giờ Mùi

575

Mời các bạn cùng Honghala.com tham khảo bài viết Giờ Mùi là mấy giờ nhé. Con người sinh vào thời điểm nào thì số phận ra sao?

Giờ âm lịch đối với con người hiện đại, con người tiếp xúc với công nghiệp hóa, hiện đại hóa như ngày nay là một khái niệm hoàn toàn mới.

Chính vì vậy bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giờ âm lịch và đặc biệt là giờ Mùi.

Bên cạnh đó, bài viết cũng dành riêng cho những người sinh giờ Mùi để họ nắm bắt được nhiều thông tin hữu ích nhé!

Giờ Mùi Là Mấy Giờ?

Vì vậy, mỗi giờ âm lịch sẽ tương ứng với 2 giờ của dòng thời gian hiện đại. Để phân biệt, ông cha ta đã lấy tên của 12 con giáp tương ứng với 12 giờ của chúng, lần lượt là: giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ và giờ Dần. Giờ Ngọ, giờ Dê, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi.

Theo quan niệm xưa, ông cha ta sẽ đặt tên dựa trên quán tính của các loài động vật qua thời gian chúng sinh sống.

Để hiểu rõ nhất về cách quy đổi thời gian giữa dương lịch và âm lịch, mời các bạn tham khảo bảng dưới đây:

Tên Giờ   Thời Gian           Tên Giờ    Thời Gian 
Từ 23h – 1h Ngọ Từ 11h – 13h
Sửu Từ 1h – 3h Mùi Từ 13h – 15h
Dần Từ 3h – 5h Thân Từ 15h – 17h
Mão Từ 5h – 7h Dậu Từ 17h – 19h
Thìn Từ 7h – 9h Tuất Từ 19h – 21h
Tỵ Từ 9h – 11h Hợi Từ 21h – 23h

Qua bảng phân chia thời gian theo Can Chi trên đây chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời giờ Mùi là mấy rồi phải không?

Giờ Mùi thường sẽ gắn liền với khoảng thời gian từ 13 giờ chiều đến 15 giờ chiều.

Thông tin xung quanh giờ Mùi

Theo dòng thời gian hiện đại như ngày nay, con người dường như đã quen với khái niệm một ngày sẽ có 24 giờ. Tuy nhiên, trong quá khứ, người ta chỉ sử dụng khung thời gian 12 giờ.

Vì vậy, mỗi giờ âm lịch sẽ tương ứng với 2 giờ của dòng thời gian hiện đại. Để phân biệt, ông cha ta đã lấy tên của 12 con giáp tương ứng với 12 giờ của chúng, lần lượt là: giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ và giờ Dần. Giờ Ngọ, giờ Dê, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi.

Theo quan niệm xưa, ông cha ta sẽ đặt tên dựa trên quán tính của các loài động vật qua thời gian chúng sinh sống.

Giờ Mùi thường sẽ gắn liền với khoảng thời gian từ 13 giờ chiều đến 15 giờ chiều.

Bởi thời điểm này sẽ là lúc mặt trời đã khuất dần về Tây và là thời điểm thích hợp để người nông dân tiến hành lùa đàn dê từ đồng cỏ vào nhà chăn thả.

Giờ Mùi là mấy giờ? Người sinh giờ Mùi có vận mệnh như thế nào?

Phân chia giờ Mùi

Như đã nói ở trên, khoảng thời gian của mặt trăng sẽ có những điểm hoàn toàn khác với khoảng thời gian của mặt trời. Vì vậy cách chia cũng có sự khác biệt nhất định:

  • Đầu Giờ Mùi hiện tại: từ 13 giờ chiều đến 13 giờ 40 phút
  • Giữa Giờ Mùi hiện tại: từ 13 giờ 40 phút đến 14 giờ 20 phút
  • Hết Giờ Mùi hiện tại: từ 14h20 đến 15h

Đặc điểm của người sinh giờ Mùi:

Đặc điểm chung của người sinh giờ Mùi:

Người sinh giờ Mùi sẽ sống nội tâm và dễ xúc động hơn, họ thường bị cảm xúc chi phối. Đổi lại, họ là những người thông minh và ưu tiên sự thận trọng trong mọi việc họ làm; Tuy nhiên, đôi khi bạn bỏ lỡ một cơ hội hiếm có

Đặc điểm của bé trai sinh giờ Mùi

Những chàng trai sinh giờ Mùi sẽ là những người thích chinh phục và khám phá, họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Tuy nhiên, họ không sáng tạo và thường chỉ tuân theo một quy tắc sống nhất định hoặc học hỏi từ những người đi trước. Họ cũng sống tình cảm hơn và có sự chân thành, hết lòng

Đặc điểm của nữ sinh giờ Mùi

Nữ sinh giờ Ngọ thường sẽ thiệt thòi và ít nhận được sự quan tâm của mọi người. Bởi vì, họ thường sống rất mờ nhạt và chỉ nghe theo sự sắp đặt của người khác. Họ cũng là những người ít bộc lộ cảm xúc hay bày tỏ mong muốn của mình, điều này gây ra những khó khăn nhất định cho họ.

Người sinh giờ Mùi sướng hay khổ?

Trên thực tế, những người sinh giờ Mùi thường sẽ không tương hợp với cha mẹ, họ thường phân vân và không biết lựa chọn giữa hai con đường công danh và tình duyên.

Họ thường được biết là khổ trước sướng sau. Vì vậy, khi còn trẻ họ sẽ vô cùng khó khăn nhưng khi về già lại vô cùng may mắn và an nhàn.

Những người này thích cuộc sống độc lập, tự do bởi nếu thành công họ còn phải gánh vác cả gia đình.

Người sinh đầu giờ Mùi (từ 13h đến 13h40):

Những người sinh vào khung giờ này thường có cuộc sống sung túc và được hưởng nhiều quyền lợi hơn những người sinh vào 2 khung giờ còn lại.

Chính vì thế họ khá hòa thuận trong quá trình chung sống với cha mẹ và các thành viên trong gia đình; Chính vì thế họ cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ người thân

Cuộc sống của họ an nhàn nên có nhiều tài lộc và đời sống tinh thần rất cao, nhất là khi về già cũng là điều dễ hiểu.

Người sinh giữa giờ Mùi (từ 13h40 đến 14h20):

Những người sinh vào khung giờ này sẽ thường xuyên có nhiều tranh cãi và mâu thuẫn với cha mình. Nhưng bù lại, con đường sự nghiệp của anh khá suôn sẻ. Thời gian đầu, những người này sẽ gặp nhiều khó khăn, nhiều thử thách; nhưng càng về sau, họ càng có lợi thế và có thể nhận được nguồn tài chính lớn hơn

Tuy nhiên, đời sống tình cảm gặp nhiều trắc trở và không được như ý muốn

Người sinh cuối giờ Ngọ (từ 14h20 đến 15h)

Những người sinh vào cuối giờ Ngọ thường là những người không tương sinh với mẹ. Tuy nhiên, họ lại khá thuận lợi trong quá trình làm việc sau này và được nhiều quý nhân phù trợ để có thể mang lại thành công. Mặt khác, họ cũng phải hết sức chú ý đến công việc và tình yêu bởi họ chỉ có thể làm tốt một trong hai mà thôi.

Bây giờ Mùi ở canh nào?

  • Canh 1: Từ 19h đến 21h – tương ứng với giờ Tuất.
  • Canh 2: Từ 21 giờ đến 23 giờ – tương ứng với giờ Kỷ Hợi.
  • Canh 3: Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng – tương ứng với giờ Tý.
  • Canh 4: Từ 1 giờ đến 3 giờ – ứng với giờ Sửu

>> Vậy giờ Mùi sẽ không thuộc canh nào nhé các bạn

Với những nội dung thông tin dành cho những người sinh giờ Mùi, bạn hãy chú ý để có thể mang lại cuộc sống phù hợp với mình nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Honghala

https://honghala.com
Công ty xây dựng Honghala chuyên nhận xây dựng nhà ở, xây dựng kho bãi, xưởng & các dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà giá rẻ ở Hà Nội. Có hơn 10 năm kinh nghiệm

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm