Phong Thủy

Giờ Tỵ Là Mấy Giờ? Khám Phá Tử Vi Người Sinh Giờ Tỵ

339

Người xưa dùng 12 cung hoàng đạo để chỉ thời gian, giờ, ngày, tháng, năm theo âm lịch. Người ta cũng căn cứ vào đó mà luận ra lá số tử vi về vận mệnh đời người.

Vậy giờ Tỵ là mấy giờ? Tính cách và số phận của người sinh giờ Tỵ như thế nào? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

Giờ Tỵ là mấy giờ?

Khác với cách tính 24 giờ/ngày theo dương lịch, dân gian chia một ngày thành 12 giờ. Mỗi giờ tương ứng với 2 giờ và được đặt tên theo thứ tự của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Tên được đặt theo đặc điểm của phong tục hoặc truyền thuyết về động vật. Đây đều là những con vật quen thuộc trong đời sống và tín ngưỡng dân gian.

Theo đó, giờ Tỵ bắt đầu từ 9 giờ và kết thúc lúc 11 giờ. Giờ Tỵ chính rơi vào lúc 10 giờ. Trong thời gian này, rắn hiền lành nhất và không gây hại cho con người.

Ngoài ra, người ta còn chia giờ Tỵ thành đầu, giữa và cuối giờ:

  • Giờ Tỵ: Từ 9h đến 9h40
  • Giờ Tỵ: Từ 9h40 đến 10h20
  • Giờ Tỵ: Từ 10 giờ 20 đến 11 giờ

Đặc điểm chung của người sinh giờ Tỵ

Người tuổi Tỵ thông minh, nhanh nhẹn và tài giỏi. Họ biết cách làm hài lòng mọi người mà không làm tổn thương chính mình.

  • Đàn ông: Đàn ông tuổi Tỵ là người quyết đoán, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Về công danh và sự nghiệp, họ luôn tìm mọi cách để thực hiện những hoài bão, khát vọng của mình. Tuy nhiên, vì tập trung cho công việc nên họ ít có thời gian quan tâm, chăm sóc gia đình.
  • Nữ: Phụ nữ tuổi Tỵ là người biết quán xuyến mọi việc. Cả hai vừa lo vun vén gia đình, vừa phụ giúp chồng công việc nên cũng khá vất vả. Nhiều vấn đề chỉ có thể được quyết định và lựa chọn bởi chính họ.

 Tuổi Tỵ sướng hay khổ?

Nhìn chung, người tuổi Tỵ tuy không giàu nhưng đủ danh lợi. Cuộc sống bản mệnh gặp nhiều khó khăn trở ngại nhưng may mắn sẽ được hóa giải vào giữa và cuối năm.

  • Sinh đầu giờ Tỵ (9h – 9h40): Cuộc đời sinh vào giờ này khi còn trẻ không có gì quá nổi bật, vẫn có thể va vấp, yêu đương. Những người khởi nghiệp bước đầu phải đối mặt với rất nhiều thử thách, có lúc tưởng chừng như phải bỏ cuộc. Càng về sau, cuộc sống càng thuận lợi. Về già được hưởng cuộc sống viên mãn, an nhàn, hạnh phúc bên vợ/chồng và con cháu.
  • Sinh giữa giờ Tỵ (9h40 – 10h20): Người sinh vào giờ này có số may mắn, làm việc gì cũng gặt hái được thành công. Lúc khó khăn, bản mệnh có quý nhân phù trợ, bạn bè giúp đỡ nên tài lộc dồi dào, không buồn phiền muộn phiền. Tuy nhiên, người này vẫn cần quản lý chi tiêu, đầu tư hay tiết kiệm của bản thân, điều này cần cân nhắc kỹ lưỡng. Chỉ khi đó, sự thịnh vượng và giàu có mới được lâu dài.
  • Sinh cuối giờ Tỵ (10 giờ 20 – 11 giờ): Bản mệnh hòa hợp với mọi người trong gia đình, dễ thân, là người có bản lĩnh, chí khí hơn người. Họ tự làm ăn bằng chính sức lực của mình, ít khi dựa dẫm vào người khác. Lúc đầu, số mệnh của tôi có chút khó khăn, càng về sau, tôi càng có nhiều cơ hội làm ăn tốt.

Lưu ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ dựa vào giờ sinh thì không thể đoán được một cách toàn diện về tử vi và vận mệnh của một đời người. Hơn nữa, cuộc đời người tuổi Tỵ may mắn hay không còn phụ thuộc vào đức tính nhân hậu và sự tu dưỡng nhân cách của chủ nhân.

0 ( 0 bình chọn )

Honghala

https://honghala.com
Công ty xây dựng Honghala chuyên nhận xây dựng nhà ở, xây dựng kho bãi, xưởng & các dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà giá rẻ ở Hà Nội. Có hơn 10 năm kinh nghiệm

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm