Vật Liệu

1 lít sơn dulux sơn được bao nhiêu m2?

350

1 lít sơn dulux sơn được bao nhiêu m2 là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để tiết kiệm, hạn chế sự lãng phí thì trước khi mua sơn bạn cần phải tính toán xem khối lượng sơn cần sử dụng là bao nhiêu.

1 lít sơn dulux sơn được bao nhiêu m2 là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để tiết kiệm, hạn chế sự lãng phí thì trước khi mua sơn bạn cần phải tính toán xem khối lượng sơn cần sử dụng là bao nhiêu. Nếu như đã xác định được số lượng m2 tường cần sơn thì các bạn có thể áp dụng theo cách tính dưới đây. Dưới đây là cách tính chuẩn đã được các thợ thi công và các chuyên gia tính toán kỹ.

1 lít sơn dulux sơn được bao nhiêu m2?

Dựa vào từng loại sơn cụ thể bạn mới xác định được 1 lít sơn sơn được bao nhiêu m2 tường.

Sơn lót

Đối với sơn lót theo tính toán thì 1 lít sơn lót sẽ sơn được 5m2 tường khi sơn nguyên bản và 7m2 tường khi pha thêm nước.

Sơn màu cho bề mặt siêu bóng; bề mặt bóng; bề mặt bóng mờ

Đối với sơn bề mặt bóng, bề mặt bóng mờ thì theo tính toán thì 1 lít sơn lót sẽ sơn được 6m2 tường khi sơn nguyên bản và 8m2 tường khi pha thêm nước.

Sơn màu bề mặt mịn

Đối với sơn bề mặt mịn thì theo tính toán thì 1 lít sơn lót sẽ sơn được 5m2 tường khi sơn nguyên bản và 7m2 tường khi pha thêm nước.

Sơn kinh tế

Đối với sơn lót thì theo tính toán thì 1 lít sơn kinh tế sẽ sơn được 5m2 tường khi sơn nguyên bản và 6m2 tường khi pha thêm nước.

Từ những con số cụ thể đối với từng loại sơn mà chúng tôi vừa mới chia sẻ trên thì bạn có thể tính ra được một thùng sơn có thể tích 18 lít hoặc 5 lít sẽ sơn được bao nhiêu m2 tường nguyên bản và bao nhiêu m2 tường khi pha thêm nước.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tiêu chuẩn 1 lít sơn Dulux bao nhiêu m2

Xếp hạng Sơn Jotun là điều mà nhiều người cần để có được ước tính chính xác hơn sơn lượng sơn cần thiết cho công việc của mình. Tuy nhiên, đặc điểm kỹ thuật này bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, đáng chú ý là:

Khu vực được phủ

Đầu tiên, bạn cần tính tổng diện tích khu vực cần sơn. Cách tính rất đơn giản, chỉ cần lấy chiều cao x chiều rộng của khu vực đó và trừ đi diện tích của những phần không sơn như cửa ra vào và cửa sổ. Bằng cách này bạn đã tính được diện tích khu vực cần sơn.

Ở những khu vực khó như chân cầu thang, ngõ, kệ, chân tường… thì dự toán sơn Dulux bao nhiêu m2 1 lít sẽ có sự chênh lệch đôi chút. Lấy diện tích sàn x hệ số 4.0 x số tầng để có lượng sơn cần thiết.

Tuy nhiên, đừng mua sơn phù hợp với số tiền bạn vừa tính. Một mẹo hữu ích là hãy mua thêm một ít sơn phòng trường hợp bạn phải sơn lại những khu vực khó thi công.

Sản phẩm sơn

Sơn Dulux có rất nhiều dòng sản phẩm sơn khác nhau, từ dòng cao cấp đến dòng bình dân giá rẻ và tất nhiên giá của mỗi loại sẽ có sự chênh lệch rất lớn. Thực tế cho thấy, sơn càng cao cấp càng tốt, sơn kinh tế rẻ hơn, có thể lăn được ít m2 hơn. Các loại sơn cao cấp sẽ có màng sơn đặc hơn, chất lượng tốt hơn, lấp đầy các lỗ tường hoàn hảo hơn các dòng bình dân.

Ngoài ra, sơn càng tối thì diện tích sơn càng ít hơn so với sơn nhạt. Vì màu sơn càng đậm thì độ che phủ càng tốt, nên người thợ sơn thường sẽ sơn từ 3 đến 4 lớp sơn thay vì 2 lớp như thông thường.

Quá trình thi công

Trên thực tế, sơn Dulux được bao nhiêu m2 1 lít còn phụ thuộc vào số lượng lớp sơn. Rõ ràng, càng có nhiều lớp sơn thì càng lãng phí sơn. Nếu sơn 2 lớp, nhân tổng diện tích cần sơn với 2, tương tự cho 3 lớp hoặc chỉ 1 lớp. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng sơn tốt nhất, màu sơn đẹp, lâu phai  khuyên bạn nên sơn 2 lớp.

Ngoài ra, tay nghề của nhân viên thi công là yếu tố ảnh hưởng đến tiêu chuẩn sơn Dulux. Những người thợ có kinh nghiệm sẽ lăn đều tay hơn và xử lý các bề mặt gồ ghề, kém hoàn hảo hơn.

Định mức sơn của từng loại sản phẩm Dulux

1 lít sơn Dulux sơn được bao nhiêu m2 còn phụ thuộc vào sản phẩm sơn. Vậy nên, Mai Thiên Phúc sẽ đưa ra định mức sơn cho một vài sản phẩm Dulux phổ biến trên thị trường để bạn tham khảo:

Các sản phẩm Dulux ngoại thất

 • Sơn Dulux Weathershield che phủ vết nứt GJ8: 1 lít sơn được 11 – 13m2 bề mặt tường.
 • Sơn Dulux Weathershield chống thấm BÓNG & MỜ BJ8/BJ9: 1 lít sơn được 11 – 13m2 bề mặt tường.
 • Sơn Dulux inspire ngoài trời Z98 (Dòng sơn kinh tế giá rẻ): 1 lít sơn được 12– 14m2 bề mặt tường.

Các sản phẩm Dulux nội thất

 • Sơn Dulux 5in1 (Cao cấp nhất): 1 lít sơn được 13 – 16m2 bề mặt tường.
 • Sơn Dulux 5in1 Ambiance: 1 lít sơn được 11 – 13m2 bề mặt tường.
 • Sơn Dulux inspire ngoài trời Z98 (Dòng sơn kinh tế giá rẻ): 1 lít sơn được 12– 14m2 bề mặt tường.
 • Sơn Dulux inspire ngoài trời Z98 (Dòng sơn kinh tế giá rẻ): 1 lít sơn được 12– 14m2 bề mặt tường.
 • Sơn Dulux Easyclean Chống bám bẩn Z966: 1 lít sơn được 11 – 13m2 bề mặt tường.
 • Sơn dulux Easyclean lau chùi hiệu quả: 1 lít sơn được 12 – 14m2 bề mặt tường.
 • Sơn Dulux Inspire kinh tế: 1 lít sơn được 12 – 14m2 bề mặt tường.

Các sản phẩm sơn lót Dulux 

 • Sơn lót Dulux nội ngoại thất: 1 lít sơn được 10 – 12m2 bề mặt tường.
 • Sơn lót Dulux ngoài trời Weathershield: 1 lít sơn được 10 – 12m2 bề mặt tường.

0 ( 0 bình chọn )

Honghala

https://honghala.com
Công ty xây dựng Honghala chuyên nhận xây dựng nhà ở, xây dựng kho bãi, xưởng & các dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà giá rẻ ở Hà Nội. Có hơn 10 năm kinh nghiệm

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm