Vật Liệu

1 thùng sơn dulux 5l sơn được bao nhiêu m2?

294

Có lẽ thắc mắc mà người tiêu dùng quan tâm nhất khi mua sơn Dulux là 1 thùng sơn Dulux 5l sơn được bao nhiêu m2? Với những chia sẻ dưới đây các bạn sẽ biết được 1 thùng sơn Dulux có khối lượng 5l thì sơn được bao nhiêu m2 tường.

Có lẽ thắc mắc mà người tiêu dùng quan tâm nhất khi mua sơn Dulux là 1 thùng sơn Dulux 5l sơn được bao nhiêu m2? Với những chia sẻ dưới đây các bạn sẽ biết được 1 thùng sơn Dulux có khối lượng 5l thì sơn được bao nhiêu m2 tường.

1 thùng sơn Dulux 5l sơn được bao nhiêu m2?

Sơn Dulux có nhiều loại như sơn lót, sơn mịn và sơn bóng. Cho nên diện tích m2 sơn được khi sử dụng 1 thùng sơn Dulux 5 lít còn phụ thuộc vào từng loại sơn.

 • Đối với 1 thùng sơn lót Dulux 5 lít thì sẽ sơn được khoảng 30m2 tường nếu sử dụng để sơn 2 lớp.
 • Đối với 1 thùng sơn mịn Dulux 5 lít thì sẽ sơn được khoảng 25m2 tường nếu sử dụng để sơn 2 lớp.
 • Đối với 1 thùng sơn bóng Dulux 5 lít thì sẽ sơn được khoảng 35m2 tường nếu sử dụng để sơn 2 lớp.

Tuy nhiên những con số trên không hoàn toàn là chính xác. Diện tích số m2 sơn được này chỉ chính xác khi bạn sử dụng để sơn một bức tường phẳng. Ngược lại, nếu như sử dụng để sơn những bức tường gồ ghề, chắp vá hoặc khắc phục những vị trí tường không đồng đều thì diện tích sẽ thay đổi.

Các yếu tố ảnh hưởng tới lượng sơn nhà và quy cách đóng gói

 • Bề mặt thi công: sơn lại tường cũ thì quét được nhiều hơn thêm 20- 30% so với lí thuyết, tường mới thì bảng định mức độ phủ lí thuyết ở trên là đúng
 • Bạn muốn sơn mấy lớp, ví dụ sơn 2 lớp thì lấy tổng diện tích sơn đó nhân 2, muốn sơn 3 lớp thì lấy tổng diện tích sơn đó x3. Chúng tôi khuyên bạn nên sơn ít nhất 2 lớp.
 • Thứ ba: mỗi loại sơn sẽ khác nhau. Tùy từng loại sơn, hãng sản xuất mà cần mua tổng số lượng sơn là khác nhau, sơn chất lượng càng cao, giá thành cao, thì quét sơn, lăn sơn càng được nhiều nên cần ít thùng sơn hơn loại sơn mịn giá rẻ thông thường, sơn bóng thì quét được nhiều mét vuông hơn sơn mịn v.v…
  Theo chất lượng từng loại sơn có thể chia thành một số nhóm:
  Cao cấp: Dulux, Jotun…
  Khá: Maxilite, Expo…
  Trung bình: các hãng sơn trên thị trường khác
  Sơn nhà đầy đủ: bột bả matit + sơn lót 1 lớp + sơn màu 2 hoặc 3 lớp + nhân công thợ sơn.
 • Pha nước hoặc không pha nước khi thi công( cần tham khảo người bán vì có loại pha được, có loại không nên pha)
 • Tay nghề thợ thi công và thi công bằng: máy phun, ru lô, chổi quét sơn
 • Thời gian thi công trong ngày

Lưu ý khi sử dụng sơn Dulux 5 lít

Để sử dụng sơn Dulux 5 lít được hiệu quả thì bạn chỉ được pha thêm với một lượng nước vừa đủ, nghĩa là không được quá 5% nước sạch so với khối lượng sơn. Ngoài ra. ngay sau khi mở nắp phải sử dụng sơn ngay lập tức nếu không sơn sẽ bị biến chất, ảnh hưởng đến chất lượng khi sơn.

0 ( 0 bình chọn )

Honghala

https://honghala.com
Công ty xây dựng Honghala chuyên nhận xây dựng nhà ở, xây dựng kho bãi, xưởng & các dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà giá rẻ ở Hà Nội. Có hơn 10 năm kinh nghiệm

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm