Blog

SPR Trong Poker Là Gì? Cách Sử Dụng SPR Hiệu Quả Nhất

160

SPR Poker là gì? Bài viết này sẽ nhằm mục đích giải thích những điều cơ bản về SPR (Tỷ lệ ngăn xếp trên tiền cược) trong poker, cho bạn thấy nó có thể giúp bạn đưa ra quyết định sau vòng bảng dễ dàng hơn như thế nào trong trò chơi tiền mặt.

SPR Poker là gì?

Theo nguồn trích dẫn từ game bai doi thuong, SPR là tỷ lệ giữa kích thước ngăn xếp hiệu quả chia cho kích thước pot flop.

Ví dụ: bạn raise $6 trên MP trước khi thất bại trong trò chơi tiền mặt $1/2 NL. Đối thủ call BU và cả hai blind đều bỏ bài. Nếu cả hai người đều có số tiền ban đầu là 100 USD thì SPR sẽ là:

  • RSP = 94/15 = 6,3

Nói một cách đơn giản, kích thước ngăn xếp hiệu quả sẽ gấp 6,3 lần kích thước pot. Quá dễ dàng phải không?

SPR cũng có thể được coi là tỷ lệ rủi ro:lợi nhuận (rủi ro:lợi nhuận). Trong mỗi ván bài NLHE, pot là phần thưởng và kích thước stack hiệu quả là rủi ro tiềm ẩn. Vì vậy, SPR càng cao thì tỷ lệ rủi ro càng cao.

Ứng dụng SPR khi chơi post-flop

Bằng cách hiểu và kiểm soát SPR, bạn có thể chơi post-flop dễ dàng hơn:

  • SPR thấp : Những tình huống này rất dễ chơi vì số lượng hành động sau vòng sẽ giảm đi đáng kể. Điều này xảy ra vì kích thước của pot sẽ lớn hơn stack hiệu dụng, sẽ không có nhiều chỗ để điều chỉnh hay thay đổi quyết định. Ví dụ: bạn không thể float ở flop và check-raise all-in trong lượt nếu flop là 10$ và bạn chỉ còn lại 20$ trong stack.
  • SPR cao : Những tình huống này có thể khó khăn hơn (tùy thuộc vào ván bài bạn có ở flop), vì còn rất nhiều tiền trong stack (stack hiệu quả lớn) để chơi ở flop, Turn và River.

Sức mạnh của các bàn tay khác nhau có thể được điều chỉnh cho phù hợp với từng trường hợp SPR cao hay thấp. Vì vậy, nếu bạn xác định được nó sẽ rơi vào đâu trong một ván bài cụ thể, bạn có thể nghĩ đến cách chơi nó ở vòng preflop. Ngoài ra, bạn cũng có thể tránh được những tình huống xấu bằng cách cúi người.

Các ví dụ về lợi ích của SPR

Ví dụ điển hình nhất về SPR là khi bạn có top pair như A♥ K♠ ở flop “ K♦ T♦ 9♣ ” . Chúng ta có cặp tốt nhất, nhưng với quá nhiều kết nối trong tay, thành thật mà nói, bất kỳ ai trong chúng ta cũng muốn bet và thắng pot ngay trên flop.

Tình huống SPR cao

Nếu kích thước tiền cược là 10 đô la và số tiền hiệu dụng là 200 đô la thì SPR bây giờ là 20. Nếu chúng ta đặt cược ở vòng flop và được nâng lên, chúng ta đang ở trong tình thế rất khó khăn, bởi vì chúng ta có thể phải là người có ván bài tốt nhất ở đây, nhưng chúng ta thực sự không phải vậy. sẵn sàng chi rất nhiều tiền chỉ cho một cặp hàng đầu.

Nếu bạn chơi bài này một cách thoải mái trên flop, Turn hoặc River, rất có thể chúng ta sẽ không giữ được bài tốt nhất ở đây. Điều này khiến cho việc chơi một cặp hàng đầu như trong ví dụ này trở nên rất khó khăn nếu SPR ở phạm vi trung bình hoặc cao.

Tình huống SPR thấp

Nếu kích thước pot là $10 và số tiền hiệu dụng là $30 thì SPR bây giờ là 3 . Nếu chúng ta bet ở flop này và được raise, chúng ta gần như thoải mái call hoặc raise all-in, bởi vì chúng ta không sợ những lần bet trong tương lai ở Turn hoặc River.

Quả thực đối thủ vẫn có thể cầm bài tốt hơn nhưng rủi ro ở đây là rất thấp. Chúng ta đã cam kết với ván bài này nên việc bỏ tất cả chip vào pot là một quyết định dễ dàng.

Đánh giá ví dụ

Trong những tình huống khác nhau, sức mạnh của bàn tay không thay đổi. Tuy nhiên, kết quả sẽ thay đổi đáng kể do tỷ lệ SPR. Với SPR thấp, rủi ro sẽ thấp hơn, cho phép bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn khi call hoặc tố all-in với một cặp trên.

Làm thế nào để có SPR tốt trong Poker?

Tùy thuộc vào kiểu bài bạn chơi pre-flop, bạn nên có ý tưởng về SPR ngay từ đầu để việc chơi sau flop dễ dàng hơn và mang lại nhiều lợi nhuận nhất có thể. Dưới đây là hai điều bạn có thể làm để đạt được mức SPR lý tưởng của mình:

Cân chỉnh pre-flop raise để đặt mình vào tình huống SPR lý tưởng

Không phải lúc nào bạn cũng có thể tính toán mức raise trước flop để đạt được SPR hoàn hảo . Nhưng khi cơ hội xuất hiện, bạn phải tận dụng nó.

  • Ví dụ raise lên 3 BB

Bạn giữ A♥ K♠ , bạn và đối thủ của bạn có số tiền tích lũy hiệu quả là $100 trong trò chơi $1/$2 NLHE 6max. Nếu bạn raise lên 3BB từ vị trí MP và CO của đối thủ call, bạn sẽ có SPR là 6,3 ở flop.

SPR này có thể khá cao nên bạn có thể bỏ hết tiền vào pot nếu chỉ đánh được top pair. Đặc biệt nếu đối thủ của bạn là một người chơi chặt chẽ (vì những đối thủ này sẽ không đặt tất cả chip của họ vào một ván bài không tốt hơn top pair top kicker).

  • Ví dụ raise lên 6 BB

Sử dụng ví dụ trên, kích thước ngăn xếp hiệu quả vẫn là $100, nhưng bây giờ bạn raise lên 6 BB ($12) thay vì chỉ 3 BB trước vòng bảng. Nếu đối thủ của bạn call, chúng ta sẽ có SPR là 3,3 ở mặt flop.

Với SPR thấp, chúng ta cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi đặt tất cả chip vào pot nếu cần thiết. Rất có thể chúng ta sẽ all-in ở lượt và tránh những quyết định khó khăn ở river.

Đừng nhảy vào pot

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia man club, nếu bạn có một cặp nhỏ như 44 và stack hiệu quả thấp, việc raise hoặc call raise sẽ không mang lại lợi nhuận vì SPR sẽ thấp.

Với SPR thấp, bạn sẽ có rất ít tỷ lệ cược ngụ ý (hoặc bạn sẽ gấp vốn nếu sau này có ý định lừa gạt). Điều này có nghĩa là bạn nên khoanh tay như một đôi nhỏ và một đầu nối phù hợp nếu bạn dự đoán rằng SPR sẽ không cao.

Bài viết trên đây đã giải đáp cho các bạn biết được khái niệm SPR Poker là gì và những cách để có SPR trong Poker tốt nhất. Hẹn gặp lại, chúc may mắn tại bàn!

0 ( 0 bình chọn )

Honghala

https://honghala.com
Công ty xây dựng Honghala chuyên nhận xây dựng nhà ở, xây dựng kho bãi, xưởng & các dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà giá rẻ ở Hà Nội. Có hơn 10 năm kinh nghiệm

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm