Blog

AM Trong Bóng Đá Là Gì? ⚡️ Nhiệm Vụ & Vai Trò Của AM Là Gì?

4029

Bộ môn thể thao “vua” là bộ môn được bao nhiêu người trên khắp thế giới yêu thích và đam me. Phối hợp sáng tạo bởi 11 mắt xích trong đội. Mỗi mắt xích sẽ mang vai trò và nhiệm vụ riêng để hoàn thành mục tiêu chiến thắng của đội. Đối với mỗi liên kết, hay đúng hơn là vị trí sẽ có tên riêng. Vậy AM trong bóng đá là gì? Tìm hiểu thêm qua các bài viết sau.

AM trong bóng đá là gì?

AM có nghĩa là gì trong bóng đá? AM là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Attacking Midfielder. Điều đó có nghĩa là một tiền vệ tấn công. Một số tiền vệ tấn công còn được gọi là fantasista hoặc trequartista (tiếng Ý: ba phần tư chuyên gia, nghĩa là cầu thủ sáng tạo giữa tiền đạo và tiền vệ).

Tiền vệ tấn công thường sẽ chơi dâng cao hơn một chút so với các tiền vệ khác.

Nhiệm vụ của AM trong bóng đá là gì?

Nhiệm vụ chính của tiền vệ tấn công là hỗ trợ ghi bàn. Do chiếm vị trí cao trên sân so với các tiền vệ khác nên các tiền vệ tấn công không thể di chuyển từ vị trí thấp như các tiền vệ trung tâm phụ trách tấn công.

Vai trò này đòi hỏi kỹ thuật và tâm lý tuyệt vời của một tiền vệ tấn công. Bởi nhiệm vụ chính của cầu thủ này là tạo cơ hội cho mình và đồng đội trước khi hậu vệ đối phương có cơ hội sút cận thành.

  • Hỗ trợ: Có nhiệm vụ hỗ trợ và sẵn sàng hỗ trợ phòng ngự, giữ vị trí thay vì chui vào vòng cấm.
  • Tấn công: Lấy tấn công làm nhiệm vụ, chú trọng tìm kiếm và tạo cơ hội cho các tiền đạo. Ngoài ra, tiền vệ này còn là mũi tấn công nguy hiểm của đội.

Vai trò và vị thế của AM trong bóng đá là gì?

Như đã đề cập ngắn gọn ở trên, tiền vệ tấn công là vị trí có tầm ảnh hưởng rất lớn trên sân. Điều này đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật tuyệt vời, khả năng tạo đột biến bằng những đường chuyền và đôi khi là cả kỹ năng rê bóng.

Các tiền vệ tấn công thường giỏi sút bóng. Do họ đá không quá xa khung thành đối phương nên cũng có nhiều cơ hội sút. Nhiều tiền vệ tấn công sử dụng những cú sút xa như một thứ vũ khí nguy hiểm.

Mặt khác, không phải tiền vệ tấn công nào cũng chỉ biết tấn công. Vậy vai trò của AM trong bóng đá là gì? Các tiền vệ tấn công có thể được chia thành các vai trò khác nhau tùy theo vị trí của họ trên sân. Chẳng hạn như tiền vệ trái, tiền vệ phải và tiền vệ trung tâm.

Về cơ bản, họ cũng là những người kết nối trận đấu, cầm bóng hoặc cung cấp đường chuyền cuối cùng. Nhưng quan trọng nhất, họ có thể hoạt động như một tiền đạo thứ hai khi cần thiết. Tiền vệ tấn công còn được gọi là tiền vệ kiến thiết hay còn gọi là số 10 (vì số áo 10 gắn liền với vị trí AM này).

Yếu tố để trở thành một AM giỏi trong bóng đá

Khi đã hiểu khái niệm AM trong bóng đá, điều tiếp theo người hâm mộ phải quan tâm là làm thế nào để trở thành một tiền vệ tấn công giỏi.

Tiền vệ tấn công đóng vai trò trụ cột trên sân và gần như quyết định kết quả của toàn đội. Vì vậy, cần những gì để trở thành một cầu thủ bóng đá AM tuyệt vời?

Làm chủ bóng

Điều rất quan trọng đối với một tiền vệ tấn công là phải có bóng trước trên sân. Các cầu thủ chịu trách nhiệm phân phối bóng sẽ triển khai các phương án tấn công nhanh hơn nếu nhận được bóng như ý muốn.

Nếu thành thạo, ngay cả nước đi đầu tiên cũng giúp bạn loại bỏ những người chơi của đối thủ. Nếu đỡ bóng hỏng sẽ dẫn đến nguy cơ rơi vào trạng thái chống đỡ khi bị đối phương cướp bóng.

Tích cực tranh bóng

Trong mọi tình huống trên sân, tiền vệ tấn công phải ở vị trí nóng, sẵn sàng cướp bóng. Ngay cả khi giành bóng trên sân nhà, hàng tiền vệ vẫn là ngòi nổ quan trọng. Đây là yếu tố giúp đội bóng chuyển đổi dễ dàng từ những đường chuyền sáng tạo của tiền vệ sang phản công.

Đến đây chắc các bạn đã trả lời được câu hỏi AM trong bóng đá là gì rồi phải không? Hy vọng những kiến thức mà bài viết chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Ngoài ra, nêu bạn là một fan bóng đá chính hiệu thì đừng bỏ lỡ những trận bóng nảy lửa tại link xem bong da truc tiep nhé! Mong rằng bạn sẽ luôn giữ mãi niềm đam mê với bộ môn thể thao vua này!

4 ( 1 bình chọn )

Honghala

https://honghala.com
Công ty xây dựng Honghala chuyên nhận xây dựng nhà ở, xây dựng kho bãi, xưởng & các dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà giá rẻ ở Hà Nội. Có hơn 10 năm kinh nghiệm

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm