Phong Thủy

Giờ Tý Là Mấy Giờ? Khám Phá Tử Vi Người Sinh Giờ Tý

309

Mời các bạn cùng Honghala.com tham khảo bài viết Giờ Tý là mấy giờ nhé. Người sinh giờ này có số mệnh như thế nào?

Theo quan niệm dân gian cha ông ta truyền lại, do chưa có những thiết bị hiện đại nên để kiểm soát thời gian, con người sẽ nhìn lên mặt trăng. Và từ đó có 12 mốc thời gian được phân chia cụ thể như sau: Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi. Dưới đây hãy cùng tìm hiểu về giờ Tý và cùng nhau giải đáp nhé!

Giờ Tý là mấy giờ?

Người xưa chia 12 giờ hiện tại thành can chi và khắc. Theo “cỗ máy thời gian” đó, 2 giờ ở hiện tại sẽ bằng 1 giờ ở quá khứ. Tức là 24 giờ sẽ tương đương với 12 khắc theo cách tính dân gian. Vì là con giáp đứng đầu trong 12 con giáp nên giờ Tý sẽ tương đương với khoảng thời gian từ 23 giờ đêm hôm trước đến 1 giờ sáng hôm sau.

Giờ Tý thuộc canh nào?

Thời gian được người xưa tính từ lúc trời tối cho đến khi trời sáng. Tức là từ 19 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau. Mỗi giờ sẽ tương đương với 2 giờ ở thời điểm hiện tại. Như vậy, từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng là giờ Tý thuộc tam giờ.

Đặc điểm chung của người sinh giờ Tý

Tý là một trong 12 chi của Thổ, thường được coi là đứng đầu. Do vận dụng tuần hoàn của địa chi nên có thể coi trước mặt là Sửu, sau là Hợi. Tháng Tý trong nông lịch là tháng Giêng âm lịch. Chuột có nghĩa là tăng lên, biểu thị trạng thái chớm nở của phôi hạt giống cây trồng trong giai đoạn này ở vùng ôn đới và nhiệt đới thấp (khoảng giữa mùa đông theo quan niệm của người Đông Á).

Giờ Tý là mấy giờ? Những lưu ý vàng cho người sinh giờ Tý

Không chỉ cho đến ngày nay mà từ trong dân gian, ông cha ta đã biết dùng giờ sinh để đoán ý nghĩa cuộc đời và vận mệnh của một đời người.

Như một đội trưởng:

Vì xuất hiện đầu tiên trong 12 con giáp nên không có gì ngạc nhiên khi những người sinh giờ Tý luôn có cá tính dẫn đầu và khởi xướng. Họ luôn muốn nắm bắt và xử lý mọi việc một cách nhanh chóng, họ sáng tạo và nhanh nhẹn trong hành động.

Là một thành viên của cộng đồng:

Mặc dù người tuổi Tý cực kỳ thẳng thắn và trung thực, nhưng họ lại giao tiếp cực tốt và được lòng mọi người. Họ sống tình cảm và hướng ngoại, dễ thích nghi với hoàn cảnh xung quanh, chịu khó trong công việc…

Đặc biệt:

  • Nam: mạnh mẽ, lịch sự, ga lăng, cầu tiến.
  • Nữ: thân thiện, hòa đồng, thông minh.

Đặc điểm từng giờ của người sinh giờ Tý

Đầu giờ Tý (23h-23h40):

Người sinh vào giờ này thường sẽ khắc với mẹ, mẹ con hay xảy ra cãi vã, mâu thuẫn. Hơn nữa, mối quan hệ anh em trong gia đình cũng không tốt nên sẽ không được tin tưởng. Vì vậy, họ đã lập nghiệp khi tay trắng và trải qua những thành công, thất bại trong cuộc sống trước khi gặt hái trái ngọt.

Giữa giờ Tý (23 giờ 40 phút đến 0 giờ 20 phút):

Những người này sẽ dễ dàng làm giàu với những công việc liên quan đến nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi. Khi về già, họ sẽ rất giàu có, nhưng chỉ để lại tài sản cho con cái mà không giúp đỡ anh chị em.

Cuối giờ Tý (0 giờ 20 đến 1 giờ sáng):

Đây là người trong gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, cha mất từ rất sớm, người trong nhà không giúp đỡ lẫn nhau nên tiền bạc sẽ rất khó khăn. Nếu chăm chỉ làm việc hoặc sống với mẹ và chú thì sẽ phát đạt.

Ưu điểm nổi bật của người sinh giờ Tý:

Họ chăm chỉ và siêng năng nên muốn làm gì thì làm, trí nhớ cực kỳ tốt. Họ thích đặt câu hỏi và tự mình tìm ra giải pháp, vì vậy họ rất logic và suy luận. Vì vậy, họ luôn được công nhận là những người thông minh và có khả năng lãnh đạo cực tốt. Suy cho cùng, họ luôn được mọi người tin tưởng và có vai trò chủ chốt trong công việc

Họ có tư duy nhạy bén và giác quan thứ 6 mạnh mẽ nên dễ dàng làm giàu nhờ kinh doanh, buôn bán. Trực giác của họ luôn mách bảo và bản thân họ cảm nhận được mình nên làm gì và không nên làm gì.

Họ tôn trọng mọi người xung quanh và đặc biệt là những người giúp đỡ họ. Họ sẽ ghi nhớ và tìm cách trả ơn sau khi giành lại thành công.

Họ cẩn thận trong mọi việc mình làm và luôn cân nhắc kỹ càng. Họ cũng biết dừng lại tại chỗ và không để mọi chuyện đi xa hơn.

Những lưu ý vàng cho người sinh giờ Tý:

  • Vì chăm chỉ và siêng năng nên người tuổi Tý rất ghét những kẻ lười biếng. Họ coi đó là sự lãng phí thời gian và lãng phí của cải. Họ nên học cách kiên nhẫn và chờ đợi, không gây rắc rối vì lãng phí thời gian
  • Vì bản tính thật thà nên đôi khi họ sẽ có những phát ngôn gay gắt, làm mất lòng người khác. Vì vậy, đôi khi sẽ có những người không thích họ. Vì vậy, họ rất dễ mất lòng người khác. Họ nên học cách kiểm soát lời nói của mình, đừng lúc nào cũng nói năng thô lỗ làm mất lòng người khác.
  • Họ là người tham công tiếc việc nên sức khỏe dễ bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn cũng rất dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, stress kéo dài. Họ nên giảm thời gian làm việc và dành nhiều thời gian hơn cho bản thân. Học cách thư giãn và thả lỏng bản thân.

Người xưa dùng hệ thống Can chi để tính giờ, ngày, tháng. Thấy cách tính giờ theo 12 cung hoàng đạo là hợp lý. Trong đó, cứ 2 giờ dương lịch được tính cho 1 con giáp, bắt đầu là giờ Tý và kết thúc là giờ Hợi. Do đó, giờ Tý sẽ được tính từ 11 giờ đến 1 giờ sáng, là giờ thứ nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Trên đây là những thông tin hữu ích về sinh giờ Tý và những người tuổi Tý hãy cùng xem xét và suy ngẫm nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Honghala

https://honghala.com
Công ty xây dựng Honghala chuyên nhận xây dựng nhà ở, xây dựng kho bãi, xưởng & các dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà giá rẻ ở Hà Nội. Có hơn 10 năm kinh nghiệm

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm