Phong Thủy

Giờ Thìn Là Mấy Giờ? Khám Phá Tử Vi Người Sinh Giờ Thìn

325

Mời các bạn cùng Honghala.com tham khảo bài viết Mấy giờ rồi nhé. Người sinh giờ này có số mệnh như thế nào?

Theo quan niệm dân gian cha ông ta truyền lại, do chưa có những thiết bị hiện đại nên để kiểm soát thời gian, con người sẽ nhìn lên mặt trăng. Và từ đó có 12 mốc thời gian được phân chia cụ thể như sau: Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi. Dưới đây hãy cùng tìm hiểu về thời gian và cùng nhau giải đáp nhé!

Mời các bạn cùng Honghala.com tham khảo bài viết Múi giờ là mấy giờ nhé. Người sinh giờ này có số mệnh như thế nào?

Theo cách tính giờ theo âm lịch, giờ Thìn thuộc buổi sáng, khi bầu trời quang đãng, vạn vật được bao phủ bởi một luồng sinh khí mới.

Vậy giờ Thìn là giờ gì, người sinh giờ Thìn có tính cách, số mệnh như thế nào? Mời độc giả cùng phân tích và tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thìn là một trong số 12 chi của Địa chi, thông thường được coi là địa chi thứ năm. Tháng Nhâm Thìn theo nông lịch là tháng 3 âm lịch. Về thời gian, giờ Thìn tương ứng với khoảng thời gian từ 07:00 đến 09:00 trong 24 giờ trong ngày

Giờ Thìn là mấy giờ?

Từ xa xưa, dân gian đã chia một ngày thành 12 khoảng thời gian để thuận tiện cho lao động sản xuất. Cách phân chia này còn được gọi là “xem giờ” theo hệ thống Can chi.

Mỗi giờ theo âm lịch tương ứng với 2 giờ theo dương lịch. Người xưa dùng tên 12 con giáp để chỉ thời gian (giờ, ngày, tháng, năm). Đó lần lượt là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Để hiểu rõ nhất về cách quy đổi thời gian giữa dương lịch và âm lịch, mời các bạn tham khảo bảng dưới đây:

Tên Giờ   Thời Gian           Tên Giờ    Thời Gian 
Từ 23h – 1h Ngọ Từ 11h – 13h
Sửu Từ 1h – 3h Mùi Từ 13h – 15h
Dần Từ 3h – 5h Thân Từ 15h – 17h
Mão Từ 5h – 7h Dậu Từ 17h – 19h
Thìn Từ 7h – 9h Tuất Từ 19h – 21h
Tỵ Từ 9h – 11h Hợi Từ 21h – 23h

Qua bảng phân chia thời gian theo Can Chi trên đây chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời giờ Thìn là mấy giờ rồi phải không?

Giờ Thìn bắt đầu từ 7 giờ sáng và kết thúc lúc 9 giờ sáng . Để giải thích cho cách gọi này, có một câu chuyện truyền miệng về điển tích “rồng hội mưa – quần long múa”.

Vì trên thực tế rồng không có thật mà xuất hiện rất nhiều trong văn hóa tín ngưỡng của người xưa.

Bây giờ là mấy giờ? Những lưu ý vàng cho người sinh giờ tốt - Nhà đẹp DHB

Ngoài ra, trong giờ Thìn còn được chia thành đầu – giữa và cuối giờ:

 • Đầu giờ Thìn: Kéo dài từ 7:00 sáng đến 7:40 tối
 • Giữa giờ Thìn: Kéo dài từ 7h40 đến 8h20
 • Cuối giờ Rồng: Kéo dài từ 8h20 đến 21h20

Đặc điểm chung của người sinh giờ Thìn – giờ nào?

Người sinh giờ Thìn có trí tuệ sâu sắc, nhạy bén trong mọi tình huống. Vì vậy, tôi dễ dàng nắm bắt các cơ hội kinh doanh và phát triển bản thân.

 • Nam giới: Nam mệnh là người ngay thẳng, cứng rắn, muốn chứng tỏ năng lực, nâng cao địa vị. Anh ấy trông đẹp trai, bảnh bao, có sức hấp dẫn đặc biệt và có khả năng thuyết phục tốt. Trên con đường công danh sự nghiệp họ gặp lành dữ, mọi khó khăn đều có thể hóa giải.
 • Nữ giới: Nữ sinh giờ Thìn là người vừa có ngoại hình, vừa khéo léo, suy nghĩ có chiều sâu. Họ là những người nổi bật, sống tình cảm, đường tình duyên tốt. Sự nghiệp không quá nổi bật nhưng ngược lại cũng có nhiều thành tựu.

Luận về tính cách người sinh giờ Rồng

Người sinh giờ Thìn thường lạc quan, cởi mở và hòa đồng. Cuộc đời và vận mệnh của người sinh giờ Thìn tương đối tốt. Vì giờ Thìn là lúc mặt trời chiếu sáng rực rỡ, khởi nguồn năng lượng cho một ngày mới.

Người sinh giờ Thìn nên chú trọng tích lũy kinh nghiệm để ngày càng hoàn thiện bản thân. Phấn đấu vươn lên sẽ giúp họ rất nhiều trong việc phát huy năng lực của bản thân.

Người sinh giờ Thìn có tính cách năng động, luôn lạc quan và có tư duy khá tiến bộ. Bản thân người đó luôn tràn đầy năng lượng, có suy nghĩ sâu sắc. tiến bộ và không ngừng tiến lên, phát triển.

Ẩn sâu bên trong những người sinh giờ Thìn là nguồn năng lượng mạnh mẽ của loài rồng. Nếu được rèn luyện thường xuyên, đúng cách và được tạo cơ hội để thực hiện sẽ dễ dàng đạt được những kết quả tuyệt vời.

Giờ thìn thuộc canh nào?

Đồng hồ thường được tính từ hoàng hôn đến rạng sáng, tức là trong khoảng thời gian từ 19 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau và một ngày chỉ có 5 tiếng.

 • Canh 1: từ 19:00 đến 21:00
 • Canh 2: từ 21h đến 23h
 • Canh 3: từ 23 giờ đến 1 giờ
 • Đồng hồ 4: từ 1 giờ đến 3 giờ
 • Canh 5: từ 3 giờ đến 5 giờ

Vì giờ thìn được tính từ: 7 giờ sáng và kết thúc vào 9 giờ sáng, nên sẽ không thuộc canh nào cả.

Sinh giờ Thìn sướng hay khổ?

Tử vi, vận mệnh của mỗi người được thể hiện thông qua giờ sinh của họ. Giờ Thìn là khung giờ rất đẹp, đại diện cho sinh khí dồi dào, sức sống mới. Vì vậy, người sinh giờ Thìn cũng có vận may ổn định, đường đời ít trắc trở.

Mặt khác, người sinh giờ Thìn có công việc thường không được người khác công nhận, hoặc bị người khác coi thường năng lực của mình.

Nếu đến tuổi trung niên mà không làm được điều gì nổi bật, không thay đổi được suy nghĩ của người khác về mình thì bạn sẽ kiệt sức, không thể làm được điều gì tốt hơn.

Phân tích cụ thể như sau:

 • Sinh đầu giờ Thìn (7h-7h40):

Bản mệnh của tôi là người mạnh mẽ, thẳng thắn, có thể tự mình gây dựng sự nghiệp. Với họ, mọi khó khăn, gian khổ đều không đáng bận tâm, quan trọng nhất là có đủ quyết tâm để đạt được mục tiêu.

Tuy nhiên, người sinh vào đầu giờ Thìn cần chú ý đến sức khỏe, bởi về già sẽ được hưởng phúc lâu dài.

 • Sinh vào giữa giờ Thìn (7h40 đến 8h20):

Sinh vào giữa giờ Thìn là những người có tài năng xuất chúng, có học thức và hiểu biết rộng. Họ ôm hoài bão lớn, cộng thêm vận may nên làm việc gì cũng gặt hái được thành công. Cuộc sống tương lai hạnh phúc, bình yên, gia đình hưởng phú quý, sung túc.

 • Sinh cuối giờ Thìn (8h20-21h):

Vận mệnh của những người này là thông minh, duyên dáng, có tài ăn nói nên được mọi người yêu mến. Vì vậy, vận đào hoa của họ rất vượng nên dễ gặp rắc rối trong chuyện tình duyên. Hạn chế được điều này, đường đời của họ sẽ suôn sẻ hơn, ít âu lo hơn.

Bài viết: Giờ sinh là mấy – Việc dự đoán số mệnh sướng khổ theo giờ sinh chỉ là tương đối, không phải là tuyệt đối. Vì điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố đi kèm như ngày tháng năm sinh, tích đức, hành thiện, v.v.

Độc giả nên tham khảo trong chừng mực nhất định, và quan trọng nhất vẫn là cố gắng nắm giữ vận mệnh của chính mình.

0 ( 0 bình chọn )

Honghala

https://honghala.com
Công ty xây dựng Honghala chuyên nhận xây dựng nhà ở, xây dựng kho bãi, xưởng & các dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà giá rẻ ở Hà Nội. Có hơn 10 năm kinh nghiệm

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm