Phong Thủy

Giờ Dần Là Mấy Giờ? Khám Phá Tử Vi Người Sinh Giờ Dần

344

Mời các bạn cùng Honghala.com tham khảo bài viết Giờ Dần là mấy giờ nhé. Người sinh giờ Dần có vận mệnh như thế nào?

Đối với giới trẻ hiện nay, cách tính giờ dựa trên 12 con giáp còn khá xa lạ và khó hiểu. Nhưng theo ông bà ngày xưa, một ngày được chia thành 12 giờ tương ứng với tên của 12 con giáp, đó là giờ Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi.

Vậy để giúp chúng ta biết chính xác giờ Dần là mấy? Giờ Dần thuộc khung giờ từ mấy giờ đến mấy giờ trong ngày? Người sinh giờ Dần có vận mệnh như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có cho mình câu trả lời chính xác nhất nhé!

Dần (寅) là một trong 12 chi của Thổ, thường được coi là nguyên tố thứ ba, đứng trước là Mão, đứng sau là Sửu. Về mặt thời gian, giờ Dần tương ứng với khoảng thời gian từ 03:00 đến 05:00 trong 24 giờ trong ngày. Về phương hướng, Dần chỉ hướng Đông Bắc. Theo ngũ hành thì Dần tương ứng với Mộc, theo thuyết Âm Dương thì Dần là Dương.

Giờ Dần là mấy giờ?

Để trả lời câu hỏi: Giờ Dần là mấy giờ? Vậy thì chúng ta cần hiểu cách chấm công của người xưa. Đơn vị dùng để đo thời gian ngày, tháng, năm theo âm lịch sẽ được gọi theo tên của 12 con giáp hay còn gọi là Can Chi.

Can Chi thời gian là do ngũ hành biến hóa tạo thành 6 cặp âm dương, tên của mỗi chi sẽ ứng với một con vật có quan hệ gần gũi nhất với đời sống của người nông dân.

Thời điểm của một ngày theo Can Chi cũng được giải thích là có liên quan đến tập tính của các con vật.

Giờ Dần là mấy giờ? Vận mệnh của những người sinh giờ Dần có tốt không?

Như vậy, theo cách tính trên thì 1 giờ Can Chi hay còn gọi là 1 giờ âm lịch sẽ bằng 2 giờ dương lịch. Khi gọi thời gian theo cách phân chia thời gian Can Chi, người xưa sẽ chia thành 3 phần gồm đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Vì vậy, muốn lấy chính xác thời gian Can Chi thì nên lấy vào giữa giờ.

Để hiểu rõ nhất về cách quy đổi thời gian giữa dương lịch và âm lịch, mời các bạn tham khảo bảng dưới đây:

Tên Giờ   Thời Gian         Tên Giờ   Thời Gian
Từ 23h – 1h Ngọ Từ 11h – 13h
Sửu Từ 1h – 3h Mùi Từ 13h – 15h
Dần Từ 3h – 5h Thân Từ 15h – 17h
Mão Từ 5h – 7h Dậu Từ 17h – 19h
Thìn Từ 7h – 9h Tuất Từ 19h – 21h
Tỵ Từ 9h – 11h Hợi Từ 21h – 23h

Qua bảng phân chia thời gian theo Can Chi trên đây, chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời giờ Dần là mấy giờ rồi phải không?

Giờ Dần là khung giờ từ 3 giờ đến 5 giờ sáng vì đây là thời điểm hổ dữ nhất.

Người sinh giờ Dần có gì đặc biệt?

Dân gian ta từ xưa đã có câu tục ngữ: “Sinh năm Thân thì mặc năm Thân, sinh con thì chẳng kém ai”. Câu tục ngữ này chứng tỏ những người sinh giờ Dần thường có cá tính và phẩm chất rất đặc biệt, nổi bật, họ thường được coi là người tốt trong xã hội.

Đàn ông sinh giờ Dần

Đàn ông sinh vào giờ Dần thường có những đặc điểm tính cách như: mạnh mẽ, dũng cảm, tỉ mỉ. Họ thường nổi bật so với những người xung quanh bởi tính cách mạnh mẽ, đột phá, dám nghĩ dám làm nên con đường sự nghiệp sau này rất nổi bật với vai trò lãnh đạo hoặc cố vấn lãnh đạo. .

Ngoài ra, đây cũng là người đàn ông khá tỉ mỉ và chi tiết nên đôi khi sự tỉ mỉ đó vô hình chung tạo áp lực cho người khác, khiến những người xung quanh cảm thấy khá khó chịu. Đồng thời, về tình cảm gia đình, nam giới sinh giờ Dần có thể là người ít thể hiện tình cảm của mình nên đôi khi vô tình khiến người khác hiểu lầm. Do đó, hãy thật cẩn thận để bày tỏ những cảm xúc mà bạn đã giấu kín bấy lâu nay với người khác.

Phụ nữ sinh giờ Dần

Nếu bạn sinh vào giờ Dần và là nữ thì hẳn bạn là một người phụ nữ có tính cách mạnh mẽ, độc lập nhưng cũng không kém phần nhẹ nhàng dịu dàng, một tính cách có sự hài hòa giữa dịu dàng và cương trực. . Về sự nghiệp cá nhân, vì là người mạnh mẽ và quyết đoán nên bạn luôn cháy hết mình với công việc, dành nhiều tâm huyết cho những việc mình yêu thích.

Cả về tình cảm đôi lứa cũng như tình cảm gia đình, bạn luôn là người chủ động quan tâm, ở bên an ủi người khác nên sẽ có những lúc khiến đối phương cảm thấy hơi mệt mỏi. Vì vậy, hãy tìm cách hài hòa mọi thứ hơn.

Vận mệnh người sinh giờ Dần

Ngoài những đặc điểm về ngày tháng năm sinh thì giờ sinh cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi chúng ta. Theo hệ thống Can Chi, giờ sinh của mỗi người được chia thành 3 phần như sau: đầu giờ – giữa giờ – cuối giờ.

Sinh vào đầu giờ Dần (từ 3 giờ đến 3 giờ 40 phút)

Những người sinh vào đầu giờ Dần là những người có lá số tử vi dự đoán như sau: Họ sẽ có một tuổi thơ không quá gắn bó với gia đình nên đôi khi khó có thể được tiếng nói hòa thuận với cha mẹ. của tôi.

Về sự nghiệp, người sinh vào đầu giờ Dần sẽ phải trải qua nhiều nghề, nhiều ngành nghề và nhiều vị trí khác nhau, rồi dần dần tích lũy kinh nghiệm và đạt được thành công trong sự nghiệp. sự nghiệp của mình.

Sinh vào giữa giờ Dần (3 giờ 40 phút – 4 giờ 20 phút)

Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian này, xem ra tử vi dự báo bạn sẽ có nhiều điềm lành như: gia đình hạnh phúc yên ấm, anh chị em thân thiết, hòa thuận. Đồng thời, một số dự đoán cũng cho rằng, người sinh vào giữa giờ Dần thường có vận mệnh đại cát, sẽ gặp nhiều may mắn, cả đời giàu sang.

Sinh cuối giờ Dần (4 giờ 20 phút – 5 giờ)

Sinh vào cuối giờ Dần được dự đoán rằng bạn sẽ có một cuộc sống bắt đầu với một chút khó khăn nhưng sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp ngoài mong đợi. Khi còn nhỏ, bạn có thể thiếu cha hoặc mẹ, hoặc không được cha mẹ nuông chiều từ nhỏ.

Tuy nhiên, đừng buồn vì điều đó, sinh vào khoảng thời gian này, bạn sẽ có mối ràng buộc rất lớn với chính gia đình mình trong tương lai. Về thành công trong sự nghiệp, ban đầu bạn có thể gặp nhiều gian nan và khó khăn trên con đường nhưng theo thời gian, bạn sẽ gặp nhiều may mắn hơn.

Giờ Dần là canh nào?

  • Canh 1: Từ 19h đến 21h – tương ứng với giờ Tuất.
  • Canh 2: Từ 21 giờ đến 23 giờ – tương ứng với giờ Kỷ Hợi.
  • Canh 3: Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng – tương ứng với giờ Tý.
  • Canh 4: Từ 1 giờ đến 3 giờ – ứng với giờ Sửu

>> Vậy giờ Dần sẽ không thuộc canh nào nhé các bạn

Như vậy, câu hỏi bây giờ là mấy giờ đã được chúng tôi giải đáp chi tiết.

Những câu tục ngữ xưa và những lời tiên đoán về số phận của ông bà ta để lại qua bao năm tháng có lẽ đã không còn chính xác hoàn toàn bởi mỗi chúng ta ngoài tử vi còn có một lá số tử vi. chịu ảnh hưởng bởi tính cách, lối sống của bản thân và môi trường xung quanh.

Vì vậy, bạn hoàn toàn không nên áp đặt những thông tin trên cho bất kỳ ai! Mỗi chúng ta đều đặc biệt và duy nhất. Vì vậy, chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn yếu tố tham khảo và giải trí, chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc.

0 ( 0 bình chọn )

Honghala

https://honghala.com
Công ty xây dựng Honghala chuyên nhận xây dựng nhà ở, xây dựng kho bãi, xưởng & các dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà giá rẻ ở Hà Nội. Có hơn 10 năm kinh nghiệm

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm